แท่นขุดเจาะ แบบหมุนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รุ่น XR1600E

by Edwin Holt
11 views

การเปิดเผยความสำเร็จของ XR1600E หรือที่รู้จักในนาม เครื่องเจาะชั้นนำของโลก ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ กับเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 6.3 . 20.7 ฟุต และความลึกของเสาเข็มที่ถึง 106 . 348 ฟุต รวมถึงการเจาะหินที่ความสูง 40 . 131 ฟุต ได้สร้างสถิติโลกในการก่อสร้างฐานรากเสาเข็ม

แท่นขุดเจาะแบบหมุน XCMG XR1600E

2.เอ็กซ์ซีเอ็มจีjpg

มีบทบาทสำคัญในการก่อสร้างสะพานซีเหมินเหมิน โครงการนี้เป็นสะพานข้ามทะเลที่ใช้ร่วมกันสำหรับทางรถไฟ Ningbo-Zhoushan และทางด่วน Ningbo-Zhoushan ที่ทอดข้ามช่องแคบ Xihengmen ด้วยความยาวหลัก 1,488 . | 4,888 ฟุต สะพานแห่งนี้เป็นสะพานแขวนเคเบิลและสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และยังเป็นสะพานรถไฟและทางหลวงอเนกประสงค์ที่ใหญ่ที่สุดในจีนอีกด้วย

สำหรับฐานรากของท่าเรือที่ 5 จะใช้เสาหล่อแบบหล่อจำนวน 18 เสา ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 6.3 . 20.7 ฟุต เพื่อรองรับการรับน้ำหนัก ภายใต้สภาวะทางทะเลที่ซับซ้อน เช่น ลมแรง กระแสน้ำเชี่ยวกราก พื้นหินเปลือย และน้ำลึก แท่นขุดเจาะแบบหมุน XR1600E รับหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับสะพานข้ามทะเลช่วงยาวพิเศษนี้ ซึ่งบรรลุผลสำเร็จในงานขุดเจาะเส้นผ่านศูนย์กลาง 6.3 . 20.7 ฟุต ที่ใหญ่ที่สุด และกำลังดำเนินการอยู่ในประเทศ

สถานที่ก่อสร้างตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีหินแข็งมาก ลมทะเลที่มีกำลังแรงพัดพาคลื่นที่ซัดสาดทั้งกลางวันและกลางคืน ชะล้างชั้นหินที่หลุดลอยอยู่ก้นทะเลออกไป ด้วยการสังเกตหินขนาดมหึมาที่ยื่นออกมาจากก้นทะเล เราสามารถจินตนาการถึงภูมิประเทศและโครงสร้างของก้นทะเล ซึ่งความแข็งของหินใต้น้ำสูงถึง 100 เมกะปาสกาล โดยมีความลึกของหินที่เจาะลึก 40 . 131 ฟุต

3.เอ็กซ์ซีเอ็มจี

การขุดเจาะเป็นความท้าทายทางธรรมชาติ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับเสาเข็มหลุมเจาะที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ 6.3 . 20.7 ฟุต นับเป็นการก่อสร้างฐานรากเสาเข็มเจาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งเพิ่มความยากในการก่อสร้างและความซับซ้อนทางเทคนิคขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ นอกจากนี้ยังหมายความว่าแท่นขุดเจาะแบบหมุน XR1600E ทุกๆ นิ้วที่เจาะลงไปด้านล่างต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนและไม่อาจคาดเดาได้

เมื่อเผชิญกับความยากลำบากเหล่านี้ ผู้สร้างสะพานได้ค้นพบโซลูชั่นอันชาญฉลาดมากมาย ซึ่งรวมถึงการใช้ XCMG XR1600E ประสิทธิภาพสูงในการดำเนินการก่อสร้าง อุปกรณ์นี้ใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะหลายอย่าง เช่น ระบบไฟฟ้าคู่ รอกเชือกแถวเดี่ยวแรงยกขนาดใหญ่เป็นพิเศษ โหมดหลายเกียร์หมุน หัวและแท่งสว่านที่มองเห็นได้

4.เอ็กซ์ซีเอ็มจี

พิชิตการก่อสร้างในน้ำลึกและหินแข็งอย่างไม่เกรงกลัว มันแยกตัวออกจากกระบวนการเจาะทีละขั้นตอนแบบเดิมๆ ลดจำนวนขั้นตอน และเป็นผู้นำในการใช้กระบวนการเจาะสี่ขั้นตอน 2 . 6.5 ฟุต 3 . 9.8 ฟุต 4.5 . 15 ฟุต และ 6.3 . 20.6 ฟุต เคลื่อนตัวผ่านชั้นหินทางธรณีวิทยาที่ซับซ้อนได้อย่างราบรื่น เช่น หินแกรนิตที่ผุกร่อนอย่างรุนแรง หินแกรนิตที่แตกร้าวเล็กน้อย หินที่แตกเป็นชิ้น และไรโอไลท์ที่แตกร้าวเล็กน้อย

ในที่สุด แท่นขุดเจาะแบบหมุน XR1600E ก็ประสบความสำเร็จเหนือกว่า 1.8 ของอุตสาหกรรม ขีดจำกัดการขยายการขุดเจาะ ทำลายสถิติโลกในการก่อสร้างฐานรากเสาเข็มด้วยเส้นผ่านศูนย์กลางรูเจาะ 6.3 . 20.7 ฟุต ความลึกการเจาะหิน 40 . 131 ฟุต และความลึกรวม 106 . 348 ฟุต

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.fes-cn.com/th/news/super-large-diameter-super-challenging-construction-worlds-top-drill-xr1600e-sets-a-record-with-its-inaugural-pile

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

logo

เข้าสู่โลกของความปลอดภัยในการทำงาน ที่นี่เราพร้อมแชร์เคล็ดลับและแนวทางที่ช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการทำงานยิ่งขึ้น

บทคามล่าสุด

บทความแนะนำ

ติดต่อเรา

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by tsownersgroup