ANSI/ISEA 105

by Edwin Holt
39 views

มาตรฐาน ANSI/ISEA 105 พัฒนาโดย American National Standards Institute (ANSI) และ International Safety Equipment Association (ISEA) มีระบบการแรงค์กิ้งอย่างละเอียด

เพื่อระบุถึงประสิทธิภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ป้องกันมือ หรือ PPE ถุงมือต่างๆ มาตรฐานนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนายจ้างและผู้ใช้ PPE ในการตัดสินใจอย่างรอบรู้เกี่ยวกับประเภทของถุงมือป้องกันที่จำเป็นสำหรับงานเฉพาะด้าน โดยพิจารณาจากระดับการบาด การเสียดสี การเจาะทะลุ และการทนต่อสารเคมี

2.มาตรฐานระบุวิธีการทดสอบและให้คะแนนความต้านทานการบาดของวัสดุถุงมือในระดับตั้งแต่ A1

ความต้านทานการตัด

มาตรฐานระบุวิธีการทดสอบและให้คะแนนความต้านทานการบาดของวัสดุถุงมือในระดับตั้งแต่ A1 ถึง A9 A1 หมายถึง ระดับความต้านทานการตัดต่ำสุด เหมาะสำหรับงานแบบธรรมดาๆ ในขณะที่ A9 หมายถึง ระดับการป้องกันการตัดสูงสุด เหมาะสำหรับการจัดการวัสดุและเครื่องมือมีคม

ความต้านทานต่อการเสียดสี

ระดับความต้านทานการเสียดสีเป็นระดับตั้งแต่ระดับ 0 ถึงระดับ 6 โดยตัวเลขที่สูงกว่าแสดงถึงความสามารถของถุงมือในการทนต่อการเสียดสีหลายรอบก่อนที่จะแสดงการสึกหรอ ระดับนี้ช่วยให้ผู้ใช้เลือกถุงมือสำหรับงานที่อาจเกิดการเสียดสี

ความต้านทานการเจาะ

ความต้านทานต่อการเจาะได้รับการประเมินและจัดอันดับตั้งแต่ระดับ 0 ถึงระดับ 5 ระบบให้คะแนนนี้ช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจความสามารถของถุงมือในการป้องกันการเจาะจากวัตถุมีคม เช่น ตะปู สายไฟ หรือเศษเหล็ก

ทนต่อสารเคมี

แม้ว่า ANSI/ISEA 105 จะไม่ได้ระบุแรงค์กิ้งเฉพาะสำหรับความทนทานต่อสารเคมี แต่ก็มีสรุปขั้นตอนการทดสอบเพื่อระบุระดับความย่อยสลาย การซึมผ่าน และความต้านทานการซึมผ่านของถุงมือเมื่อสัมผัสกับสารเคมีชนิดต่างๆ ผู้ใช้จะต้องอ้างอิงข้อมูลของผู้ผลิตเพื่อเลือกถุงมือตามสารเคมีที่จะเผชิญ

ป้องกันการกระแทก

ANSI/ISEA 105 ในปี 2016 นำเสนอระดับการป้องกันแรงกระแทกสำหรับถุงมือ โดยตระหนักถึงความจำเป็นในการป้องกันแรงกระแทกกระแทกในอุตสาหกรรมต่างๆ ถุงมือได้รับการทดสอบความสามารถในการกระจายพลังงานกระแทก และถุงมือที่ตรงตามเกณฑ์จะมีเครื่องหมาย P” เพื่อป้องกันแรงกระแทก

การนำไปปฏิบัติตามข้อกำหนด

นายจ้างและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยใช้มาตรฐาน ANSI/ISEA 105 เพื่อจับคู่ถุงมือป้องกันกับอันตรายที่ระบุในการประเมินความเสี่ยง การเลือกถุงมือที่มีระดับประสิทธิภาพที่เหมาะสม พนักงานจะได้รับการปกป้องที่ดีขึ้นจากความเสี่ยงเฉพาะที่พวกเขาเผชิญในการทำงาน ซึ่งช่วยลดอุบัติการณ์ของการบาดเจ็บที่มือ

3.ป้องกันการบาดเจ็บที่มือถือเป็นอาการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุดในที่ทำงาน copy

ความสำคัญในความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน

การบาดเจ็บที่มือถือเป็นอาการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุดในที่ทำงาน มาตรฐาน ANSI/ISEA 105 มีบทบาทสำคัญในการป้องกันการบาดเจ็บเหล่านี้โดยจัดให้มีกรอบการทำงานที่ชัดเจนและสม่ำเสมอในการประเมินและเลือกถุงมือป้องกัน ช่วยให้นายจ้างสามารถตัดสินใจโดยอาศัยข้อมูลเกี่ยวกับการปกป้องมือ เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานได้รับความคุ้มครองในระดับที่เหมาะสมสำหรับความต้องการเฉพาะของพวกเขา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

logo

เข้าสู่โลกของความปลอดภัยในการทำงาน ที่นี่เราพร้อมแชร์เคล็ดลับและแนวทางที่ช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการทำงานยิ่งขึ้น

บทคามล่าสุด

บทความแนะนำ

ติดต่อเรา

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by tsownersgroup